Dr Smart Lift – Tâm huyết của Ths. Bs. Bùi Mai Phương với lĩnh vực chỉ thẩm mỹ

Nhắc đến lĩnh vực chỉ thẩm mỹ, sử dụng phương pháp căng chỉ trong làm đẹp, người ta lại nhớ ngay tới Dr Smart Lift: Thương hiệu chỉ thẩm mỹ uy tín do Thạc sĩ – Bác sĩ Phương Mai sáng lập.

Ths. Bs. Bùi Phương Mai không còn là cái tên xa lạ, đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp và các nghiên cứu, ứng dụng đông y vào chữa trị và làm đẹp. Vừa qua nữ bác sĩ cũng chính thức được bổ nhiệm cương vị Phó chủ tịch hiệp hội IBA – lĩnh vực da liễu tại Việt Nam. Đây là một trong những bước ngoặt lớn đối với bác sĩ Phương Mai, mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi công nghệ và kiến thức làm đẹp trên toàn cầu.

Bác sĩ Bùi Phương Mai hiện đang là giảng viên bộ môn bộ môn Phương Tễ – Lão khoa Học Viện Y dược cổ truyền Việt Nam, giảng viên khoa Da liễu thẩm mỹ trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thăng Long, giảng viên đào tạo Thẩm mỹ nội khoa Đông y về da liễu – Căng chỉ và cấy chỉ thẩm mỹ 65 khóa thẩm mỹ cả ngắn hạn và dài hạn với số lượng Học viên lên đến hơn 1000 học viên.

Ngoài ra, nữ bác sĩ còn điều hành Phòng khám da liễu Bách Thảo Sảnh và cũng chính là người sáng lập thương hiệu chỉ thẩm mỹ Dr Smart Lift.

Dr Smart Lift là một trong những niềm tự hào và cũng chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Bác sĩ – Thạc sĩ Bùi Phương Mai.

Sự nỗ lực này từ ngay trong giai đoạn còn là sinh viên trường Y, mặc dù công việc học tập rất nặng nhưng vì yêu thích Đông Y nên ngoài lúc học tập ở trường và thực hành lâm sàng ở bệnh viện, bác sĩ Mai cũng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để đi làm ở các phòng khám Đông Y, và trong 1 lần mà bệnh nhân là người quan trọng nhất với mình – mẹ cô ở quê lên đi châm cứu chữa bệnh, nhìn mẹ mỗi lần châm cứu bị đau và khó chịu mà lòng như thắt lại.

Bác sĩ Phương Mai nghĩ mình cần phải làm gì đó để mẹ bớt đau, từ đó cô bắt đầu tìm hiểu sâu về phương pháp cấy chỉ trong điều trị Đông Y , càng đi sâu bác sĩ Phương Mai càng biết được thêm nhiều tác dụng khác của chỉ về các hoạt động thẩm mỹ như nâng mũi, trẻ hóa da, giảm cân….

Lúc này bác sĩ Bùi Phương Mai đã tìm hiểu đến 10 hãng chỉ khác nhau. Chị cũng dành thời gian nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Cơ duyên đến khi bác sĩ Bùi Phương Mai được gặp người bạn tên Quảng – Anh là một trong những người đề xuất mở các lớp phát triển đông y, trong đó có hoạt động ứng dụng đông y vào làm đẹp. Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy sự phát triển của đông y cũng như tạo nền tảng tài chính để người yêu đông y tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Chính giai đoạn này khi tiếp xúc gần hơn với các học viên là Bác sĩ, học viện YHCT, Bác sĩ Phương Mai nhận ra mình có thể chung sức cùng các đồng nghiệp để giúp đỡ tạo ra một nền Thẩm Mỹ Đông Y – đây là một bước tiến giúp ngành Đông Y có thể phát triển hơn một bậc.

Dưới sự dìu dắt của các người thầy về đông y như Bs Lê Thuý Oanh và các Giáo sư, Phó Giáo sư tại Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam, Bác sĩ Bùi Phương Mai đã không ngừng cố gắng để góp phần đưa thẩm mỹ nội khoa Đông Y đến được với nhiều học viên hơn nữa.

Xã hội sẽ nhìn Đông Y không chỉ dưới các lĩnh vực chữa bệnh mà dưới một góc độ mới của xu hướng làm đẹp tuyệt vời đó là an toàn – xây dựng khoẻ bên trong đẹp bên ngoài – và vô cùng hiệu quả

Khi nhận thấy hoàn toàn có thể ứng dụng cấy chỉ vào làm đẹp, bác sĩ Bùi Phương Mai đã mở ra lớp đào tạo chỉ thẩm mỹ đầu tiên và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học viên. Tuy vậy sau 10 khóa đào tạo bác sĩ nhận ra loại chỉ đang dùng đào tạo cho học viên giá thành quá đắt, chất lượng không ổn định, trong khi đó mặt bằng chung bệnh nhân đông y lại không có nhiều tiền. Nếu nhập chỉ đắt thì không ổn định được nguồn thu, nhập chỉ rẻ thì không đảm bảo được hiệu quả.

Khi đó, bác sĩ Bùi Phương Mai đã khảo sát thị trường Sài Gòn, Hàn Quốc, trải nghiệm chất lượng chỉ trên chính bản thân mình để tìm ra dòng chỉ phù hợp với học viên bác sĩ đông y lại có thể làm đẹp và giá thành hợp lý.

Người ta nói, cứ đi rồi sẽ đến và sau nhiều trăn trở, bác sĩ Bùi Phương Mai đã tìm ra dòng chỉ mà mình mong mỏi. Thương hiệu chỉ Dr Smart Lift ra đời từ đây và nó là thành quả thỏa mãn những khát vọng của nữ bác sĩ trẻ cũng như sở hữu các ưu điểm mà chị mong muốn.

Vượt qua một hành trình đầy khó khăn, Bác sĩ Bùi Phương Mai đã phải đến tận 10 nhà máy sản xuất chỉ tại Hàn Quốc, kiểm tra và trải nghiệm rồi thực hiện các quy trình chặt chẽ từ tiêu chuẩn hóa, xin phép bộ y tế, thủ tục xuất nhập khẩu…để có được dòng chỉ tốt nhất cho học viên và khách hàng của mình.

Thương hiệu Dr Smart Lift của bác sĩ Bùi Phương Mai không chỉ giúp cải thiện hiệu quả điều trị cho bác sĩ Đông y, ứng dụng được máy móc, công nghệ hiện đại đồng thời mở ra cơ hội đào tạo bài bản, thực hành theo giáo trình chuẩn hóa.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Bùi Phương Mai đặt niềm tin Dr Smart Lift sẽ có bước tiến phát triển trong thời gian tới.